Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng quần áo trên địa bàn thành phố Nam Định dịp cuối năm 2021

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng đã tận dụng cơ hội để kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng... như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm... Để đảm bảo thị trường được kinh doanh lành mạnh, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã tăng cường siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý và triển khai nhiều giải pháp tích cực chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Thực hiện Kế hoạch số 545/KH-QLTT ngày 24/11/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng nhập lậu. Qua quá trình theo dõi, thu thập thông tin bằng các biện pháp nghiệp vụ vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 06/01/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Quần áo Hoàng Tuyết tại địa chỉ: 105 Hàng Đồng, Phường Bà Triệu, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

(Hình 1: Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra hàng hóa của

cửa hàng Quần áo Hoàng Tuyết)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sản phẩm mang  nhãn hiệu Lacoste gồm với tổng trị giá hàng hóa ước tính trên 90 triệu đồng. Số hàng hóa này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, có nhãn phụ bằng tiếng Việt nhưng ghi không đầy đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa. Ông Dương Văn Hoàng sinh năm 1969, có địa chỉ thường trú tại 105 Hàng Đồng, Phường Bà Triệu, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định là chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp của số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh và làm rõ xử lý theo quy định pháp luật./.

(Hình 2: Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại

cửa hàng Quần áo Hoàng Tuyết)

(Hình 3: Đội QLTT số 1 thiết lập Hồ sơ vụ việc)

Nguyễn Thị Kim Dung