Kiểm tra, kiểm soát

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng quần áo trên địa bàn thành phố Nam Định dịp cuối năm 2021

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng đã tận dụng cơ hội để kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng... như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm... Để đảm bảo thị trường được kinh doanh lành mạnh, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã tăng cường siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý và triển khai nhiều giải pháp tích cực chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.
 • Phát hiện và xử lý hơn 500kg bánh kẹo nhập lậu

  Theo truyền thống vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao như bánh kẹo, rượu ngoại, mỹ phẩm,. quần áo,.. vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng buôn lậu thường lén lút tiêu thụ các mặt hàng này để phục vụ nhân dân vui xuân đón tết. Năm nay, mặc dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường khiến nhu cầu mua sắm của người dân cũng giảm so với trung bình nhiều năm trước. Phương thức kinh doanh có nhiều thay đổi, thay vào phương thức truyền thống người tiêu dùng đến tận nơi để lựa chọn mua sắm trực tiếp thì bây giờ người tiêu dùng có thể ngồi một chỗ với điện thoại thông minh, có thể mua sắm thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng. Lợi dụng tình hình trên các đối tượng buôn lậu đã tận dụng cơ hội để kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ý thức trách nhiệm trước người tiêu dùng lực lượng Quản lý thị trường xác định nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời các mặt hàng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực phòng tránh đẩy lùi đại dịch Covid-19 thì việc bảo vệ sức khỏe người dân càng bức thiết hơn bao giờ hết.
 • Góp phần cùng bà con nông dân vì mùa bội thu

  Phân bón là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành nông nghiệp hiện nay. Đó là điều kiện cần để cho cây trồng có được sự phát triển cao nhất. Ông cha ta đã có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, ngoài ra còn có câu: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Qua đó chúng ta thấy toát lên được vai trò của phân bón đối với sự phát triển của cây trồng. Đối với sản xuất nông nghiệp trước kia, người nông dân chủ yếu bón phân hữu cơ. Ngày nay kinh tế phát triển, các loại phân vô cơ đã thay thế cho phân hữu cơ và không thể nói hết tính ưu việt của phân vô cơ. Thời gian qua, các loại phân vô cơ được nhiều nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối tung ra thị trường. Việc đánh giá chất lượng phân bón vô cơ không thể bằng trực quan được mà phải có sự phân tích bằng máy móc. Lợi dụng tình trạng này, có nhiều nhà sản xuất đã sản xuất phân bón có chất lượng không đảm bảo để cung ứng ra thị trường, gây thiệt hại cho người sử dụng, gây giảm năng suất, có thể mất trắng, không được thu hoạch đối với cây trồng, ảnh hưởng tới an ninh lương thực, ô nhiễm môi trường.
 • Cao điểm kiểm tra, xử lý hàng lậu, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn thành phố Nam Định dịp cuối năm 2021

  Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền, hàng kém chất lượng… như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm... Để bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã siết chặt công tác quản lý, triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
 • Xử phạt cơ sở kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng

  Qua phản ánh của người dân về một Cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán xăng RON95-IV có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, Cục QLTT tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm tra ngay Cửa hàng bán xăng dầu của Công ty TNHH Anh Mật, địa chỉ: xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
 • Kiên quyết xử lý đối với bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

  Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định sau hơn một tuần ra quân đã tiến hành kiểm tra và tiếp tục tăng cường theo dõi, thu thập thông tin, nắm bắt địa bàn nên đã phát hiện kịp thời và tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ tại địa chỉ: Số 323B Hoàng Văn Thụ, Phường Bà Triệu, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định vào hồi 09 giờ ngày 16/9/2021.
 • Tăng cường kiểm tra chất lượng bánh Trung Thu

  Dịp Tết Trung thu năm 2021, những ngày này thị trường bánh kẹo, đồ chơi trẻ em càng trở nên náo nhiệt và sôi động. Đây là thời điểm các tổ chức, cá nhân làm ăn không chân chính lợi dụng trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thu lợi bất chính. Nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng này. Đội QLTT số 1 tỉnh Nam Định đã chủ động và tăng cường phối hợp công tác kiểm tra, kiểm soát đã phát hiện và tổ chức kiểm tra cửa hàng kinh doanh “Long Trang” tại địa chỉ: Số 7 Mạc Thị Bưởi, Phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.
 • Tăng cường quản lý cơ sở kinh doanh đồ chơi dịp tết Trung thu

  Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tại văn bản số 422/CQLTT-NVTH ngày 01/9/2021 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021. Đội Quản thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã chủ động, tăng cường quản lý địa bàn, thu thập thông tin, xác minh hành vi vi phạm và đã phát hiện Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em “Huyền Cúc” tại địa chỉ: Kiot 579 Chợ Mỹ Tho, Phường Bà Triệu, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định,tỉnh Nam Định kinh doanh đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ có dấu hiệu hàng hóa nhập lậu và không có tem hợp quy.
 • Buộc tiêu hủy gần nửa tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ

  Vào hồi 9h30 ngày 28 tháng 7 năm 2021 tại nhà máy xử lý rác thải tỉnh Nam Định, dưới sự chứng kiến của Đại diện Cục Quản lý thị trường, công an tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản tỉnh Nam Định, báo Nam Định và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Nam Định, chủ cửa hàng đã cùng Đội quản lý thị trường số 1 tỉnh Nam Định tổ chức tiêu hủy gần nửa tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc bằng biện pháp xé bao bì, rắc vôi bột và cho xe ủi cán, lấp hố chôn.
 • Chặn đứng gần nửa tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường

  Hồi 10h ngày 26/7/2021 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với lực lượng Công an, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tiến hành kiểm tra ngay cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại địa chỉ: Số 5A khu 4 tầng đường Phan Bội Châu. P. Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định. Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần nửa tấn thực phẩm tươi sống như: hải sản tươi sống, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến, ... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch đang để trên hè phố và trong kho của cửa hàng.