Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định

Sáng ngày 13/01/2023, tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị rất vui mừng và phấn khởi được đón đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định tới dự và chỉ đạo Hội nghị; các đồng chí ủy viên trong Ban chỉ đạo 389/ĐP và các đồng chí là thành viên Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo 389/ĐP.

Đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định phát biểu khai mạc Hội nghị 

Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc An - Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Nam Định, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389/ĐP báo cáo tóm tắt kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lê Ngọc An - Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Nam Định, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389/ĐP báo cáo tóm tắt kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Báo cáo nêu rõ năm 2022 tuy gặp nhiều khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19 bùng phát, khủng hoảng giữa Nga và Ucraina làm ngưng trệ sản xuất, đứt gãy nguồn cung nguyên liệu năng lượng  đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân trong cả nước nói chung cũng như tại tỉnh Nam Định nói riêng. Nhưng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Ban chỉ đạo 389 tỉnh; các lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định đã tích cực thực hiện các Kế hoạch và các giải pháp, đấu tranh có hiệu quả tệ nạn buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và các hành vi gian lận thương mại khác, góp phần ổn định thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong năm qua các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 đã phát hiện xử lý 1.783 vụ, tịch thu hàng hóa đạt 5 tỷ 355 triệu đồng; tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính và bán hàng tịch thu nộp ngân sách nhà nước trên 66 tỷ đồng, tiêu huỷ nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh Nam Định đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được trong năm qua của các đơn vị, ngành thành viên trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhấn mạnh đây là nhiệm vụ trong thời gian tới, liên tục và quyết liệt. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đề nghị các ngành chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện khẩn trương có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại, trước mắt là thực hiện quyết liệt Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban chỉ đạo 389 tỉnh vì một thị trường lành mạnh vì hạnh phúc nhân dân tổ chức phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng chức năng và các cấp chính quyền tạo sức mạnh tổng hợp. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người sản xuất, tiêu dùng. Chú ý tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng của các lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Buổi lễ tổng kết Hội nghị diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi về những thành tích của các ngành, các cấp đã đạt được trong năm vừa qua./.

Dương Tuấn Hưng
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Nam Định