Tin tức sự kiện

Cục QLTT tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 và sự chỉ đạo của Đảng ủy Cục, chiều ngày 14/01/2022 Cục QLTT tỉnh Nam Định đã tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; tham dự Hội nghị gồm 28 người đại diện cho 64 cán bộ, công chức của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định.
 • Cục QLTT tỉnh Nam Định: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của Ban chỉ đạo 389/ĐP và Cục Quản lý thị trường năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

  Sáng ngày 14/01/2022, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của Ban chỉ đạo 389/ĐP và Cục Quản lý thị trường năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc An - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389/ĐP
 • Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng quần áo trên địa bàn thành phố Nam Định dịp cuối năm 2021

  Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng đã tận dụng cơ hội để kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng... như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm... Để đảm bảo thị trường được kinh doanh lành mạnh, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã tăng cường siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý và triển khai nhiều giải pháp tích cực chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.
 • Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông báo: Lịch tiếp công dân định kỳ từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2022

  Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông báo lịch tiếp công dân định kỳ từ tháng 01 tháng 12 năm 2022
 • Phát hiện và xử lý hơn 500kg bánh kẹo nhập lậu

  Theo truyền thống vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao như bánh kẹo, rượu ngoại, mỹ phẩm,. quần áo,.. vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng buôn lậu thường lén lút tiêu thụ các mặt hàng này để phục vụ nhân dân vui xuân đón tết. Năm nay, mặc dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường khiến nhu cầu mua sắm của người dân cũng giảm so với trung bình nhiều năm trước. Phương thức kinh doanh có nhiều thay đổi, thay vào phương thức truyền thống người tiêu dùng đến tận nơi để lựa chọn mua sắm trực tiếp thì bây giờ người tiêu dùng có thể ngồi một chỗ với điện thoại thông minh, có thể mua sắm thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng. Lợi dụng tình hình trên các đối tượng buôn lậu đã tận dụng cơ hội để kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ý thức trách nhiệm trước người tiêu dùng lực lượng Quản lý thị trường xác định nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời các mặt hàng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực phòng tránh đẩy lùi đại dịch Covid-19 thì việc bảo vệ sức khỏe người dân càng bức thiết hơn bao giờ hết.
 • Góp phần cùng bà con nông dân vì mùa bội thu

  Phân bón là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành nông nghiệp hiện nay. Đó là điều kiện cần để cho cây trồng có được sự phát triển cao nhất. Ông cha ta đã có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, ngoài ra còn có câu: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Qua đó chúng ta thấy toát lên được vai trò của phân bón đối với sự phát triển của cây trồng. Đối với sản xuất nông nghiệp trước kia, người nông dân chủ yếu bón phân hữu cơ. Ngày nay kinh tế phát triển, các loại phân vô cơ đã thay thế cho phân hữu cơ và không thể nói hết tính ưu việt của phân vô cơ. Thời gian qua, các loại phân vô cơ được nhiều nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối tung ra thị trường. Việc đánh giá chất lượng phân bón vô cơ không thể bằng trực quan được mà phải có sự phân tích bằng máy móc. Lợi dụng tình trạng này, có nhiều nhà sản xuất đã sản xuất phân bón có chất lượng không đảm bảo để cung ứng ra thị trường, gây thiệt hại cho người sử dụng, gây giảm năng suất, có thể mất trắng, không được thu hoạch đối với cây trồng, ảnh hưởng tới an ninh lương thực, ô nhiễm môi trường.
 • Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định: Thông báo Quyết định ban hành Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022

  Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông báo Quyết định ban hành Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022
 • Cao điểm kiểm tra, xử lý hàng lậu, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn thành phố Nam Định dịp cuối năm 2021

  Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền, hàng kém chất lượng… như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm... Để bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã siết chặt công tác quản lý, triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
 • Cục QLTT tỉnh Nam Định: Thông báo Quyết định về việc công khai báo cáo quyết toán năm 2020

  Cục QLTT tỉnh Nam Định thông báo Quyết định về việc công khai báo cáo quyết toán năm 2020
 • Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định công bố Quyết định bổ nhiệm Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3

  Ngày 11/10/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 cho đồng chí Nguyễn Đức Long.