Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những ngày giáp Tết

Tiếp tục thực hiện kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão của đơn vị, sáng ngày 19/01/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị đẩy mạnh việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trong những ngày giáp Tết và gặp mặt cuối năm.

Tham gia hội nghị có sự góp mặt của toàn thể lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, các đồng chí lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn, các đồng chí Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường trực thuộc.

Đồng chí Lê Ngọc An - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã đánh giá tình hình hoạt động của đơn vị trong dịp cao điểm trước Tết Nguyên đán, những kết quả đạt được và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trên cơ sở kế hoạch đã triển khai, nhờ việc tích cực, chủ động của các đơn vị trực thuộc trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử phạt vi phạm hành chính, từ ngày 15/11/2022 đến ngày 16/01/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã kiểm tra 122 vụ, xử lý 97 vụ, với tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước là 671.685.000 đồng, trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy 355.000.000 đồng. Đặc biệt, chỉ từ ngày 01/01/2023 đến ngày 16/01/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã kiểm tra 87 vụ, xử lý 76 vụ, thu nộp ngân sách Nhà nược 469.550.000 đồng, trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy 256.720.000 đồng.

Đ/c Lê Ngọc An – Phó Cục trưởng phụ trách, Bí thư Đảng Ủy chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lê Ngọc An nhấn mạnh việc tiếp tục thực Kế hoạch số 447/KH- CQLTT ngày 11/11/2022 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Đây là thời điểm nhạy cảm để các đối tượng buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại có thể lợi dụng để thực hiện hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại do vận chuyển. Đồng chí yêu cầu toàn lực lượng không được lơ là, buông lỏng việc quản lý mà phải luôn chủ động thực hiện nhiệm vụ không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng để luôn lậu, buôn bán hàng cấm , hàng giả và gian lận thương mại. Đồng chí cũng lưu ý các đơn vị cần tăng giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu, cũng coi đây là một nhiệm vụ cần thiết và thường xuyên. Đồng thời yêu cầu trong thời điểm Tết đang tới gần, lực lượng Quản lý thị trường phải làm chủ tình hình, nắm bắt được diễn biến thị trường để hoàn thành nhiệm vụ. Sau dịp Tết Nguyên Đán, các Đội có địa bàn diễn ra lễ hội Xuân như Lễ hội Đền Trần, Lễ hội Chợ Viềng, Lễ hội chợ hoa xuân…cần chú trọng việc kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo các mặt hàng phục vụ trong lễ hội phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ, thực hiện văn minh thương mại.

Đ/c Nguyễn Trung Thành – Đội trưởng Đội QLTT số 1 đưa ra ý kiến về phương hướng

 triển khai công tác trên địa bàn Đội trong dịp Lễ hội Đền Trần.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu các công chức, cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phải nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật, chú ý an toàn tham gia giao thông, an toàn cơ quan, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Các đồng chí tham dự Hội nghị thảo luận, bàn bạc, thống nhất và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Không khí tươi vui, phấn khởi tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Phó Cục trưởng phụ trách yêu cầu các lãnh đạo Cục, phòng, Đội tại đơn vị tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông, xây dựng văn hóa Tết lành mạnh và chào đón năm mới Quý Mão trong tinh thần tươi vui, phấn khởi./.

 

Phương Thảo
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Nam Định